Thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách tạo thẻ Visa ảo miễn phí.

Thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách tạo thẻ Visa ảo miễn phí.

Tìm hiểu thẻ Visa ảo và chức năng của thẻ Visa ảo

Thẻ Visa ảo là thẻ trả trước do các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng phát hành, thẻ visa ảo được dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến điều này khác với những loại thẻ ngân hàng thông thường khác. Do đó thẻ visa ảo không có hình thể vật lý mà mọi thông tin như tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV, số thẻ sẽ được phát hành và gửi vào  Email đăng ký.

Một số đặc điểm để nhận biết thẻ visa ảo như:

  • Thẻ theo đúng tiêu chuẩn của Visa và có đầy đủ các tính năng và quy định bảo mật theo yêu cầu của visa.
  • Là thẻ ảo, hình ảnh thẻ và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online. Khách hàng không có thẻ nhựa như thẻ visa thông thường.
  • Thẻ này sẽ được phát hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn, thuận tiện cho khách hàng.

Hiện nay có hai loại thẻ Visa ảo đó là thẻ vô danh và thẻ định danh:

  • Thẻ vô danh: Đây là loại thẻ người sử dụng chỉ cần nạp tiền 1 lần duy nhất và tối đa là 5.000.000 VNĐ với các khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân.
  • Thẻ định danh: Thẻ này sẽ không giới hạn về số lần nạp và mức nạp cao hơn thẻ vô danh, tuy nhiên chỉ dành cho đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân.

Chức năng của thẻ Visa ảo

Khi sử dụng thẻ Visa ảo thì bạn có thể được áp dụng với các tính năng  như:

  • Có thể thanh toán trực tuyến trên Lazada, Tiki, Adayroi, Vienthong A hoặc đặt vé máy bay trực tuyến. Mặc dù không phải là một chiếc thẻ vật lý nên thẻ Visa ảo không thể rút tiền mà chỉ có thể dành để chi tiêu online.
  • Khi sử dụng số tiền cần nạp vào thẻ khá thấp khoảng dưới 100.000 VNĐ nên để giảm thiểu các rủi ro thì thẻ Visa ảo dùng để xác thực các tài khoản trên mạng.
  • Sử dụng thẻ Visa ảo để xác thực ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay nhưng thẻ ảo này không thể chạy quảng cáo Google và facebook.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *